Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa

06/11/2019 Đỗ Huệ 4379 lượt xem

Đá phong thủy ảnh hưởng cực kỳ lớn đến người sử dụng nó. Đặc biệt, khi sử dụng đá phong thuỷ bạn cần phải biết chọn loại cho hợp mệnh có như thế mới đem đến điều tốt lành. Vậy chọn đá phong thuỷ cho mệnh hoả nên là loại đá nào? Và mua đá phong thuỷ ở đâu chất lượng mà giá thành lại hợp lý?

Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì

Tìm hiểu tính cách, đặc trưng của người mệnh hoả

Người mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, sôi động có tính cách thẳng thắn và cực kỳ trung thực. Điểm ưu việt của người mệnh hoả là luôn tràn đầy sức sống, sinh lực trong mọi hoạt động của cuộc sống. Chính vì lẽ đó những người mệnh Hỏa thường được mọi người chú ý và quan tâm hơn.

Tuy nhiên, phần đa người mệnh hoả tính cách lại hay nóng vội và hay nổi nóng, do đó tìm một loại đá phong thủy theo mệnh hỏa sẽ hạn chế được những nhược điểm đồng thời hỗ trợ phát huy những ưu điểm là điều vô cùng quan trọng.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đeo đá gì?

đặc tính 5 hành kim mộc thủy hỏa thổ

Đặc tính cơ bản 5 hành theo thuyết ngũ hành

Trong ngũ hành, mệnh Hoả có mối quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

“Mộc -> sinh Hỏa”

“Hỏa -> sinh Thổ”

“Hỏa -> khắc Kim”

“Thủy -> khắc Hỏa”

Mối quan hệ ngũ hành ứng với hành hỏa

Mối quan hệ ngũ hành ứng với hành hỏa

Dựa trên thuyết ngũ hành sẽ giúp con người lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và đeo đá hợp mệnh giúp hỗ trợ mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chọn đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo thuyết ngũ hành

1. Đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương hợp

Hỏa chúng tượng trưng cho lửa. Chính vì lẽ đó người mệnh hỏa sẽ rất phù hợp với những màu nóng như màu hồng, màu đỏ, màu cam và tím (tương hợp với mệnh). Và khi sử dụng đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo những gam màu tương hợp này cũng rất tốt cho bạn.

Các loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương hợp rất đa dạng như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, san hô đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá ruby: màu đỏ, hồng. 

Bảng màu chọn đeo đá hợp mệnh hỏa

Bảng màu chọn đeo đá hợp mệnh hỏa

2. Đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương sinh

Màu xanh lá biểu tượng cho mệnh mộc mà mộc sinh hoả. Vì lẽ đó màu này thể hiện tính sinh sôi nảy nở thuộc hành mộc tương sinh cho hành hỏa. Người thuộc mệnh hỏa khi sử dụng màu xanh lá sẽ dễ dàng phát triển thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công trong công việc cũng như cuộc sống.

Thạch anh tóc xanh, thạch anh dâu tây xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công, canxedon… là những mẫu đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương sinh.

Bảng màu sắc thuộc hành mộc tương sinh hành hỏa ứng dụng vào việc chọn màu đá hợp mệnh hỏa

Bảng màu sắc thuộc hành mộc tương sinh hành hỏa ứng dụng vào việc chọn màu đá hợp mệnh hỏa

3. Đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu chế khắc

Người mệnh hỏa cũng có thể dùng được các màu thuộc mệnh Kim như màu: trắng, ghi, xám bởi vì “mệnh hoả khắc mệnh kim”. Những màu sắc này thích hợp để sử dụng cho những người dư tính Hỏa và cho những bạn hay nóng tính, mất tình tĩnh, khó cân bằng cảm xúc.

Nếu bạn muốn dùng đá phong thuỷ cho mệnh hoả gam màu này thì có thể chọn đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, kim cương…

Bảng màu chế khắc mệnh hỏa

Bảng màu chế khắc mệnh hỏa

4. Những màu đá phong thuỷ mà người mệnh hoả nên tránh xa

Màu sắc thuộc hành thổ là nâu vàng thì người mệnh hỏa không nên dùng bởi Hỏa sinh Thổ”. Hoả xuất để sinh thổ làm giảm đi tính hỏa. Nếu bạn thuộc mệnh hoả thì hãy hạn chế sử dụng đá mắt hổ nâu vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh khói vàng,…

 

Màu sắc hạn chế sử dụng đối với mệnh hỏa

Bảng màu sắc hạn chế sử dụng đối với mệnh hỏa

5. Những màu đá kiêng kỵ đối với mệnh hỏa

Một điều người mệnh hoả cần nhớ là tuyệt đối tránh những màu sắc thuộc hành Thủy màu đen, màu xám, xanh nước biển bởi vì “thuỷ khắc hoả”. Những màu thuộc hành thuỷ sẽ mang lại vận xui xẻo cũng như những điều không may mắn cho những người mệnh Hỏa.

Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà… là các loại đá mà người mệnh hoả cần tránh xa.

Màu đá kiêng kỵ đối với mệnh hỏa

Bảng màu sắc kiêng kỵ đối với mệnh hỏa

Các mẫu đá phong thuỷ cho mệnh hoả vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

1. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương hợp

1.1 Thạch anh tím – mang tài lộc cho người mệnh hoả

Trong các dòng đá thạch anh thì thạch anh tím là dòng toàn năng nhất. Khi sử dụng loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả này chắc chắn nó sẽ mang lại tài lộc cho bạn. Không những thế thạch anh tím còn có giá trị vô cùng to lớn. Loại đá này chính là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân cũng như chữa bệnh. Nếu sở hữu loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả này bạn sẽ có một đầu óc thông minh, sáng suốt và tư duy logic rất tốt. Thêm vào đó, thạch anh tím còn có khả năng phát ra năng lượng giúp người sử dụng có thể điều hòa khí huyết làm cho sức khỏe ổn định và tốt hơn.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

1.2 Thạch anh hồng – giúp người mệnh hoả có tình yêu bền vững

Với màu hồng phấn, tươi và mịn và bắt mắt, thạch anh hồng khá phù hợp với chị em phụ nữ mang mệnh hỏa dùng làm đồ trang sức. Loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả này tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu nên với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm hạnh phúc hay muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì việc sở hữu một sản phẩm làm từ đá thạch anh hồng là phù hợp nhất.

Nếu bạn đang cần tìm quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho những cặp đôi thể hiện sự trao tặng nhau tình cảm thì chắc chắn không thể bỏ qua những món đồ làm từ thạch anh hồng,

Bên cạnh những lợi ích về mặt tình cảm, tình yêu thì trong công việc đá thạch anh hồng cũng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Khi giữ đá thạch anh hồng bên người nó sẽ giúp bạn nâng cao niềm tin với khách hàng, an tâm trong giao dịch, hàng hóa. Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn ít khách hay buôn bán không thuận lợi thì việc trưng những sản phẩm từ đá thạch anh hồng cũng giúp tài lộc phát triển và công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

1.3 Mã não đỏ - tạo ra điều mới mẻ cho người mệnh hoả

Mã não đỏ là loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả chuyên dùng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Bạn mệnh hỏa và đang muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống thì hãy thử sử dụng trang sức từ đá mã não. Loại đá này sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, khó khăn đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Không những thế, mã não đỏ còn được coi là đá hộ mệnh được biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

1.4 Thạch anh tóc đỏ (màu đỏ cam, đỏ nâu hoặc đỏ thâm) – mang may mắn cho người mệnh hoả

Màu đỏ được coi là màu tương hợp dành cho những người mệnh Hỏa. Vì lẽ đó thạch anh tóc đỏ được xem như một loại đá mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh hỏa.

Năng lượng của thạch anh tóc đỏ còn giúp cho người mệnh hỏa ổn định trong tính cách. Từ đó giúp chúng ta sống ôn hòa hơn và phát huy được hết khả năng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó, loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả còn giúp những người mệnh hỏa có khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp họ bình tĩnh trong công việc hơn.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

1.5 Đá mắt hổ nâu đỏ - giúp tăng cường ý chí chiến đấu cho người mệnh hoả

Mặc dù trị giá không cao bằng các loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả trên nhưng đá mắt hổ lại có công dụng rất tích cực củng cố niềm tin, tăng ý chí sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Đặc biệt loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

1.6 Ruby Hồng Ngọc – đem đến quyền lực cho người mệnh hoả

Ruby được coi như là một món quà của thiên nhiên đã dành tặng cho con người. Theo các chuyên gia, đây cũng là một trong số những dòng đá quý hiếm nhất trên thế giới. Theo sách cổ ghi lại, màu đỏ của viên đá ruby là sự kết hợp giữa ngọn lửa và máu. Dòng đá phong thuỷ cho mệnh hoả này mang ý nghĩa tâm linh là đem lại sự ấm cúm cho nhân loại và cuộc sống loài người.

Màu đỏ của ruby luôn trường tồn mãi với thời gian. Màu đỏ này luôn là sự ấm áp, nỏng bỏng, đam mê và quyền lực. Quan trọng hơn cả, loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả này cũng được coi như một lá bùa may mắn, giúp các bạn mệnh Hỏa tránh được những vận xui, mang lại cho họ niềm vui và luôn bình an trước mọi biến cố của cuộc sống.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả

2. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu tương sinh

2.1 Đá ngọc bích (xanh lá) – mang lại sức khoẻ cho nữ mệnh hoả

Ngọc bích là loại đá chuyên được dùng làm trang sức cho phái yếu. Đá ngọc bích tượng trưng cho vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái.

Đặc điểm của loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả là có tính dương, nên khi phái nữ mệnh hỏa đeo Ngọc Bích sẽ cân bằng âm dương mang lại sức khỏe, sự tỉnh táo và nhiều may mắn. Không những thế, dòng đá này cũng có tác dụng rất tích cực trong chuyện tình cảm.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu tương sinh

2.2 Đá cẩm thạch (Xanh lá) – mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh hoả

Cẩm thạch luôn luôn mang đến một nguồn năng lượng dương dồi dào cho người sở hữu nó. Những món trang sức được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống của chúng ta.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, đeo vòng tay đá cẩm thạch còn giúp xua tan sự phiền muộn, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu tương sinh

2.3 Thạch anh tóc xanh – rước tài lộc về nhà cho người mệnh hoả

Màu xanh lá của đá thạch anh tóc xanh sẽ mang lại cảm giác sinh sôi, phát triển. Không những thế màu xanh còn là màu sắc tương sinh cho mênh. Vì thế loại đá này vô cùng thích hợp với người Mệnh Hỏa.

Vì cái tính dương biểu hiện qua màu xanh lá đầy sức sống của thạch anh tóc xanh mà từ thời xa xưa thầy Phong Thuỷ đã sử dụng đá này để hỗ trợ trong việc tăng vận may thúc đẩy tài vận. Khi giữ loại đá phong thuỷ cho mệnh hoả sẽ giúp thu hút được tài lộc, tạo thêm may mắn hơn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Những người mệnh Hỏa đang trong thời gian tập trung vào công việc kinh doanh, sự nghiệp thì đừng bỏ qua loại đá phong thuỷ này nhé.

 đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu tương sinh

đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu tương sinh

Với những thông tin mà bài viết này đã đem đến, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn Mệnh Hỏa hiểu rõ hơn về màu sắc cung mệnh và tính cách của bản thân mình, dựa trên cơ sở đó tìm ra loại đá có màu sắc mình thích, đồng thời mang lại may mắn và tài lộc.

Xem thêm Đá phong thủy mệnh hỏa

Nếu bạn có nhu cầu mua đá phong thuỷ mệnh Hỏa hoặc phân vân chưa chọn được sản phẩm ưng ý hãy liên hệ ngay Shop Phong Thủy Đỗ Huệ để được tư vấn cụ thể hơn và nhận được giá thành vô cùng ưu đãi bạn nhé.

Đánh giá & Nhận xét Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa

5/5

1 đánh giá & nhận xét

  • 5 1
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (1)

Trang
Bài viết rất hay, chi tiết đầy đủ.

Thảo luận

Tin liên quan

Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc

Nếu bạn luôn mong mọi chuyện trong cuộc sống luôn được suôn sẻ, tài vận phát triển ...

Mệnh thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh thủy Mệnh thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh thủy

Hầu hết mọi người mệnh thuỷ đi mua đá luôn phân vân với các câu hỏi như: Mệnh ...

Mệnh kim hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh kim Mệnh kim hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim họ có sự kiên định và sắt đá. Họ luôn tự đề ra ...

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Với những người đã có sự tìm hiểu và nghiên cứu về phong thủy, thì có lẽ câu ...

Người mệnh Kim hợp màu gì? Người mệnh Kim hợp màu gì?

Người thuộc mệnh kim thường có tính kiên định, sắt đá, thích tự đề ra những mục ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố ...

Có thể bạn quan tâm

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung ...

Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín? Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Vòng phong thủy là món quà may mắn đang được săn lùng bởi công dụng may mắn, bình an phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy? Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

Đá Thạch anh: là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một năng lượng sóng cơ học ...

Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ? Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ?

Bạn đang muốn thỉnh một bà Hồ Ly nhưng vẫn phân vân không biết nên mua ở đâu, mua chỗ nào chất lượng nhất?. Hiện ...

Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn

Thông thường vòng tay hay lắc tay dạng mềm sẽ có đoạn dây phụ dài khoảng 2cm để tăng giảm độ rộng chật tùy ý. ...

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...