Hư không tạng bồ tát

Mặt phật bản mệnh hư không tạng bồ tát mang lại may mắn, bình an và hút tài lộc cho bạn

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai?

Hư Không Tạng Bồ Tát tên trong tiếng phạn là Akasagarbha. Ngài là một trong những bát đại Bồ Tát chuyên ban bình an cho chúng sanh. Ngoài ra, người ta còn biết đến Ngài qua nhiều cái tên khác như: Hư Không Quang, Hư Không Dựng.

Theo truyền thuyết, Phật Hư Không Tạng Bồ Tát có rất nhiều thân phận đặc biệt. Mỗi thân phận lại có một ý nghĩa riêng. Khi thì Ngài được xem là chủ tôn của Viện Hư Không. Khi thì Ngài lại ở trong viện thích ca với chức danh là Bồ Tát thị giả. Ngài còn biết đến là một trong số 16 vị bản tôn của Kim Cương Giới.

Hư Không Tạng Bồ Tát ở đời quá khứ, lúc Đức Phổ Quang Minh Vương Như Lai ra đời, Ngài là con của Công Đức Trang Nghiêm Chuyển Luân Thánh Vương, tên là Sư Tử Tiến, cùng với các vương tử của hàng Sư Tử… từ bỏ Vương vị của đời, xuất gia tu đạo.

Sau này vì độ hóa Tâm kiêu mạn của đức vua Công Đức Trang Nghiêm, hiện vô lượng Thần Biến: ở trong hư không tuôn mưa mọi loại vật màu nhiệm là các hương, hoa, hương bột, hương xoa bôi, lọng lụa màu, phướng, phan, làm các loại nhạc Trời, Mỹ Thiện (Yến tiệc), thức ăn uống, Anh Lạc, quần áo, các loại trân bảo đều từ trong không trung rực rỡ rơi xuống. Mưa báu như vậy, tràn đầy ba ngàn Đại Thiên Thế Giới, chúng sinh được điều chưa từng có, đều rất vui mừng.

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai?

Lúc đó từ Địa Thần, Chư Thiên, bên trên đến Trời A Ca Nhị Tra đều hết thảy vui mừng hớn hở, xướng lên: Đại Bồ Tát này xứng đáng được tên là Hư Không Tạng. Sở dĩ như thế đó là do từ trong hư không tuôn mưa vô lượng, trân bảo tràn đầy tất cả.

Tại Hư Không Tạng Viện Hư Không Tạng Bồ Tát chính là Chủ Tôn của viện. Viện này đại biểu cho Bi Trí Hợp Nhất, hàm chứa vạn Đức, trao cho chúng sanh tất cả báu màu nhiệm, kèm Trí Đức đầy đủ, nhưng dùng Phước Đức để làm gốc.

Hư Không Tạng Bồ Tát là phật bản mệnh tuổi Sửu và tuổi Dần

Phật bản mệnh - còn được gọi là phật hộ mệnh, gồm 8 vị chủ tôn chủ quản 12 con giáp. Trong đó, Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật bản mệnh cho những người tuổi Sửutuổi Dần.

Theo đó, Ngài có thể hóa giải được những khó khăn, vất vả của hai tuổi này. Hư Không Tạng Bồ Tát giúp tăng cường nhân duyên, cải thiện những khiếm khuyết còn thiếu trong tính cách của những người tuổi Sửu và tuổi Dần.

Người tuổi Sửu nên sử dụng một sợi dây chuyền có chứa hình Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Nó sẽ giúp đả thông tư tưởng, trở nên khôn khéo và nhã nhặn hơn trong cách hành xử.

Người tuổi Dần sử dụng một sợi dây chuyền Bồ Tát Hư Không Tạng giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và trí tuệ minh mẫn.

Hư Không Tạng Bồ Tát là phật bản mệnh tuổi Sửu và tuổi Dần

Trải qua thời gian mấy nghìn năm trong lịch sử, các Bản tôn đã được các tín đồ trong Phật giáo tín phụng, được cúng dường và trở thành các thiện thần, trợ giúp cho con người, giúp chuyển hung thành cát, giúp sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, giúp có sức khỏe và tránh được mọi bệnh tật.

Ý nghĩa của tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát - là vị phật tượng trưng cho sự thông tuệ và tượng trưng cho sự bảo vệ. Đôi mắt của Ngài có thể nhìn thông tất cả các kho tàng trên thế gian, nhưng Ngài không hề màng đến mà xem tất cả như hư không. Chính vì thế mà pháp danh của Ngài là Hư Không Tạng. Kinh phật có ghi lại rằng, Ngài tay phải mang kiếm có liệt hỏa rực sáng tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ. Tay trái Ngài mang nhành hoa sen hoặc mang viên ngọc sáng biểu trưng cho sự thông tuệ và tâm trong sáng.

Hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát được phác họa với thân sắc toàn màu đỏ giống như màu của máu thịt. Trên đầu Ngài có đội một chiếc mũ ngũ phật. Bên tay phải Ngài cầm Tam muội da đạo. Vật này biểu tượng cho trí tuệ sáng suốt. Tay trái Ngài đặt bên hông và nắm một cành hoa sen. Trên bông hoa sen này có một miếng ngọc như ý nó tượng trưng cho phúc đức của Ngài. Hư Không Tạng Bồ Tát ngồi trên một đài hoa sen uy nghi và tráng lệ.

Ý nghĩa của tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát thể hiện trí tuệ sáng suốt và phúc đức mà người mang lại cho nhân loại. Vì thế mà Ngài được người đời rất tôn thờ và kính trọng.

Hư Không Tạng Bồ Tát được Thế Tôn khen ngợi là người có sự thiền định như biển, sự tĩnh giới như núi. Đặc biệt, Thế Tôn còn ca ngợi Bồ Tát có trí như hư không và lòng nhẫn nại như kim cương, có một trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Hư Không Tạng Bồ Tát có đôi mắt của chư thiên, giúp chỉ đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người, tránh phạm phải những sai lầm lớn.

Ngay từ thời xa xưa, dân gian đã thờ tượng Bồ Tát Hư Không với mong muốn tăng tiến phúc đức, trí tuệ và tránh gặp nhiều vận hạn.

Khi mang hình tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình sẽ giúp bản thân tăng cường sức mạnh lý trí, tránh khỏi những cám dỗ của vật chất, tà ma đồng thời giúp thanh tịnh đầu óc cho người đeo một tâm trí mạnh khỏe và sáng suốt. Lúc này Đức Thế Tôn liền Ấn Khả lời nói đó, đặt tên là Hư KhôngTạng.

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...