Bất động minh vương

Phật bản mệnh bất động minh vương, Bất Động Minh Vương là người có pháp lực cao nhất trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo.

Bất Động Minh Vương là ai?

Phật Bất Động Minh Vương - hay Acala (Sanskrit: अचल bất động) là một hộ pháp chủ yếu được thờ phụng trong Kim Cương thừa. Ngài được xem là thần hộ vệ chính trong Chân Ngôn Tông của Nhật Bản - với tên gọi Fudō Myō-ō, trong Mật tông ở Trung Hoa, Nepal và Tây Tạng gọi là Candarosana. "Bất Động" - là chỉ tâm từ bi, tâm kiên cố, tâm không thể xoay chuyển, "Minh" - ý chỉ ánh sáng trí tuệ và "Vương" - là ý chỉ chế ngự tất thảy hiện tượng.

Ngài là một trong năm Đại Minh Vương của Mật giáo. Bất Động Minh Vương là người có pháp lực cao nhất trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo.

Theo như trong sách kinh phật, Bất Động Minh Vương có vẻ mặt dữ tợn, đôi mắt Ngài mở to trừng trừng nhìn thẳng, một tay cầm kiếm, một tay Ngài cầm xích. Phía sau Ngài là ngọn lửa cháy không ngừng.

Theo sự truyền thừa trong Mật giáo, Minh vương là Như Lai vì nhiếp phục kiếp nạn để độ hóa chúng sinh và để tuyên dương chân ngôn diệu pháp mà biến hiện thành chư tôn tướng phẫn nộ. Hoá thân phẫn nộ của Đức Đại Nhật Như Lai chính là Bất Động Minh Vương, để hàng phục những chúng sinh quá cứng đầu và hộ trì tam bảo trong những đời vị lai. Ngoài ra Ngài còn có tên gọi khác là Bất Động Kim Cang Minh Vương, Bất Động Tôn, Vô Động Tôn hoặc Vô Động Tôn Bồ Tát, mật hiệu là Thường Trụ Kim Cang.

Bất Động Minh Vương là ai?

Hình tượng của Bất Động Minh Vương có tượng 2 tay, có tượng 4 tay hoặc có tượng 6 tay. Nhưng phần đa thường thấy là tượng 2 tay. Thân thông thường của Bất Động Minh Vương mang sắc xanh đen, đỏ cam, vàng, vẻ mặt giận dữ nhìn thẳng, chân răng cắn cứng, có tượng mở to đôi mắt, có tượng chỉ mở to một mắt, tay cầm kiếm, tay trái cầm dây, sau lưng xuất hiện những ngọn lửa lớn cháy mãnh liệt phần nhiều ngồi kiết già trên bàn thạch hay trên toà sắt.

Bất Động Minh Vương là phật bản mệnh tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương là vị phật bản mệnh cho người tuổi Dậu.

Bất Động Minh Vương là một trong tám vị Phật bản mệnh, Ngài là Phật bản mệnh tuổi Dậu. Những người sinh năm Dậu nhận được sự hộ mạng của vị đại phật này thì sẽ luôn gặp được may mắn trong cuộc sống, mọi việc thuận lợi như ý muốn, cả đời gặp bình an.

Mang tượng Bất Động Minh Vương bên mình và kết hợp với cầu nguyện người đeo sẽ nhận được sự phù hộ của Ngài, giúp tâm trí hanh thông, may mắn trong cuộc sống, chống lại cám dỗ và đồng thời tránh kẻ tiểu nhân làm hại.

Bất Động Minh Vương là phật bản mệnh tuổi Dậu

Đức Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh giúp bạn luôn phân biệt được mọi sự đúng sai trên đường đời, có thể nắm bắt được mọi cơ hội, tận dụng tốt trí tuệ của mình để thích ứng với cuộc sống, với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, đem đến những thành công, gia đạo cát tường,... để xây dựng được một sự nghiệp thành công. Bên cạnh đó Ngài cũng phù hộ gia đình bạn luôn có hạnh phúc, may mắn và như ý cát tường. Những người sinh năm Dậu có Phật hộ mệnh là Bất Động Minh Vương tượng trưng cho lý trí, trí tuệ. Theo sách kinh phật, khi mang tượng Phật Bất Động Minh Vương bên mình và cầu nguyện bạn sẽ được ngài phù hộ giúp tâm trí hanh thông, may mắn trong cuộc sống, chống lại mọi sự cám dỗ và tránh kẻ tiểu nhân làm hại.

Sử dụng Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương sẽ giúp cho những người sinh năm này phân biệt được phải trái trên đường đời để có thể phát huy các thế mạnh và hạn chế được những điểm yếu của mình. Bất Động Minh Vương là vị Phật hộ trì căn mạng của chúng sinh, Ngài là đại biểu cho hơi thở sinh mạng, diệt trừ cái ác, bệnh dịch, đại nạn cho mọi người, nhất là những người sinh năm Dậu, những con người cần mẫn và chăm chỉ.

Ý nghĩa của tượng phật Bất Động Minh Vương

Hình tượng Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh hướng tới cái tâm trong sáng, giúp chống lại những cám dỗ và những thế lực tà ma ngoại đạo, mang đến sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Cầm Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương trên tay mà cầu nguyện, khi đó bạn sẽ được phật độ giúp tâm trí hanh thông, tránh kẻ tiểu nhân làm hại, nhận được may mắn trong cuộc sống. Ngài là vị phật tượng trưng cho lý tính.

Ý nghĩa của tượng phật Bất Động Minh Vương

Sắc tướng uy mãnh của Bất Động Minh Vương có thể khiến cho quỷ ác và yêu ma, trông thấy phải khiếp sợ. Kiếm sắc ở tay phải biểu thị đầy đủ công năng tiêu diệt ba thứ độc hại đối với trí huệ đó là: Tham - Sân - Si. Sợi dây ở tay trái có thể trói buộc tất cả những kẻ ỷ mạnh mà làm càn. Ngọn lửa dữ sau lưng Ngài có thể thiêu đốt hết thảy các thứ phiền não. Vì vậy tất cả các hình tướng kia là để biểu hiện đức đại bi của Ngài.

Nhiệm vụ của Ngài chính là tiêu diệt hết những Tham, Sân, Si của con người. Hình tượng của Phật Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh chống lại những cám dỗ và chống lại những thế lực tà ma ngoại đạo. Mang lại sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Đối với những người làm việc tại môi trường âm khí mạnh như: bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang,… mang theo phật Bất Động Minh Vương bên người sẽ cảm thấy bình an, trừ tà.

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...