Như lai đại nhật

Phật bản mệnh như lai đại nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong 5 vị phật tối cao của Phật Giáo

Như Lai Đại Nhật là ai?

Như Lai Đại Nhật có tên tiếng Phạn là Vairochana, dịch là Phật Ma Ha Tỳ Lô Giá Na - hay còn được gọi là Phật Tỳ Lô Giá Na. Biểu thị cho Phật Đà từ bi ban cho chúng sinh sự gia trì vô lượng ánh sáng Phật. Như mặt trời của nhân gian, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt sang hèn, hiền ngu, tốt xấu, đối với vạn vật trên mặt đất đều phổ chiếu bình đẳng. Ngài là Bản tôn, ngoài ra Ngài còn là Phật căn bản tối thượng được Mật giáo cung phụng.

Trong trường phái Chân ngôn tông Shingon, Như Lai Đại Nhật được coi là một nhân cách hóa của Pháp thân Dharmakaya, và Ngài thường được gọi là Đức Phật Đại Nhật Như Lai (Mahāvairocana hay Dainichi Nyorai) - tên gọi này xuất phát từ Mahāvairocana Abhisaṃbodhi Tantra.

Như Lai Đại Nhật là ai?

Như Lai Đại Nhật - chính là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai ( năm vị phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng), đại diện cho 5 tính cách của con người và đại diện cho 5 con đường để tu thành chính quả.

Khi nhà hiền triết Phật giáo Long Thọ (Nagarjuna), Người được coi là một vị Phật khác sau Phật Thích Ca Mâu Ni, lần đầu tiên phát triển trường phái bí truyền ở Ấn Độ, giáo lý của nó chủ yếu bao gồm các thần chú đặc biệt giúp hành giả nhanh chóng biến đổi cơ thể, hỗ trợ việc kích hoạt kundalini, năng lượng cơ bản được cho là chạy dọc theo cột sống và thanh lọc thân- tâm.

Ngoài ra, hình tượng khác trong mandala Garbhadhatu của Chân ngôn tông thì Như Lai Đại Nhật có màu vàng, có 4 mặt và bắt ấn dhyana mudra với biểu tượng bánh xe pháp bằng vàng trong tay. 

Như Lai Đại Nhật là bản tôn cơ bản nhất của Mật Tông, trong hai bộ Mật Tông Đại Pháp: Giới Kim Cương và Giới Thai Tạng, Ngài đều là pháp thân Như Lai, là Pháp Giới thể tính tự thân, là Phật Đà căn bản hiện thực tướng. Vì thế, Mật Tông tôn phụng Như Lai Đại Nhật làm giáo chủ, tôn Ngài là Đại Nhật Tông hoặc là Tỳ Lô Giá Na Tông.

Như Lai Đại Nhật là ai?

Mật Tông cho rằng, Như Lai Đại Nhật không chỉ là bản tôn mà Ngài còn là mấu chốt giáo lý của Mật Tông. Vì trí tuệ quang minh của Đức Phật Như Lai chiếu đến khắp nơi, và có thể khiến Pháp giới vô biên phổ chiếu quang minh và mở ra Phật tính, thiện căn cụ thể trong chúng sanh, thành công trong sự nghiệp thế gian, xuất thế gian, vì thế có tên gọi là Đại Nhật.

Tên gọi Đại Nhật có chứa ba hàm nghĩa, trong Đại Nhật kinh sơ có ghi chép đó là: Diệt trừ u tối và phổ khắp ánh sáng, thành tựu các công việc và ánh sáng không bao giờ mất đi. Vì mang ba hàm nghĩa này, nên mặt trời trên thế gian vẫn không gì có thể so sánh được, mà chỉ chọn dùng những hình tượng nhỏ tương tự như mặt trời để ví von, vì thế gọi Ngài là Đại Nhật - Ma Ha Tỳ Lô Giá Na.

Như Lai Đại Nhật là phật bản mệnh tuổi Mùi và tuổi Thân

Như Lai Đại Nhật là vị phật bản mệnh cho những người tuổi Mùituổi Thân.

Như Lai Đại Nhật đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao sẽ giúp bạn hóa giải được những tai ương, giải vây những kiếp nạn cho những người tuổi Mùi và tuổi Thân. Người nào nhận được sự phù hộ của Ngài sẽ được mở mang trí tuệ, được quý nhân phù trợ, thành tựu tất cả sự nghiệp.

Như Lai Đại Nhật là phật bản mệnh tuổi Mùi và tuổi Thân

Như Lai Đại Nhật sẽ mang lại cho người sử dụng sức mạnh của ánh sáng và tri thức, giúp bạn vượt qua mọi khổ đau, bi ai trong cuộc sống, giúp bạn nắm bắt được những nét tinh hoa của vạn vật, dũng cảm tiến lên phía trước để đến với chân trời của ánh sáng và niềm vui. Như được quý nhân phù trợ, giúp cho sự nghiệp thành tựu, và giúp bạn làm nên nghiệp lớn.

Ý nghĩa của tượng phật Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật biểu tượng cho ánh sáng trí tuệ và niềm tin. Ánh sáng của Người tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối, mang lại sự bình an và hạnh phúc đến thế gian.

Trong Phật giáo Tạng truyền, hình tượng thường thấy của Như Lai Đại Nhật là: sắc thân màu trắng, 4 mặt 2 tay, 2 tay kết ấn Thiền định, Ngài cầm bát bảo pháp luân, thần thái khoan thai, quan sát khắp bốn phương. Trên người Ngài khoác vải choàng vai bằng lụa, đầy đủ sự trang nghiêm, Ngài ngồi xếp bằng trên tòa hoa sen. Xung quanh chỗ pháp tòa thường ta thấy là hồ nước trong vắt, thể hiện sự thanh tịnh của Phật cảnh, hiện rõ các vật báu. Trong đó hoa sen và nguyệt luân tượng trưng cho phương tiện và trí tuệ. Phương tiện và trí tuệ chính là vũ khí sắc nhọn để đoạn diệt mê hoặc và đoạn diệt vọng tưởng, từ đó đem các nghiệp ác chuyển thành nghiệp thiện.

Ý nghĩa của tượng phật Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật 4 mặt đều là màu trắng tượng trưng không cấu nhiễm bụi trần. 4 mặt còn mang ý nghĩa là Phật hướng về 4 phương diễn giảng Phật pháp. Hai tay Ngài kết ấn thiền định, tay Ngài ôm pháp luân đặt ở giữa rốn, mang ý nghĩa diễn thuyết Phật pháp không ngừng nghỉ.

Nếu là người người mong cầu điều lành, mong chóng bình an, bạn nên đeo cho mình tượng Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...