Mệnh kim hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh kim

18/10/2019 Đỗ Huệ 15111 lượt xem

Với những người mệnh Kim nếu muốn con đường công việc - tài chính, tình duyên - mối quan hệ ngày càng tốt hơn thì không thể thiếu đá phong thuỷ. Nếu chọn đúng loại đá phong thuỷ cho mệnh kim nó còn giúp bạn hộ thân, tăng cường sức khỏe và chữa bệnh cực kỳ tốt. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 9 loại đá cho người mệnh kim được chuyên gia giới thiệu nhé.

Mệnh kim hợp đeo đá màu gì

Thông tin tổng quan về cuộc đời tính cách của người mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim họ có sự kiên định và sắt đá. Họ luôn tự đề ra những mục tiêu để bạn thân phấn đấu. Một khi người mệnh Kim họ quyết định việc gì đó, khó ai có thể khiến họ thay đổi.

Độ tập trung và thái độ nghiêm túc, không ngại gian khổ luôn giúp họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Những đức tính trên luôn giúp người mệnh kim vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để đạt đến thành công.

Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng, thời gian để hoàn thành công việc quá dài cũng tạo ra những khó khăn về sức khỏe và tinh thần. Và giảm bớt những rào cản trên con đường phát triển phải có đá phong thuỷ hỗ trợ. Dựa trên luật ngũ hành tương sinh và tương khắc để tìm ra đá phong thuỷ cho mệnh kim phù hợp nhất giúp mang lại sức khỏe, may mắn, công danh và tài lộc cho người mệnh kim.

Mệnh kim hợp màu gì? đeo đá gì?

Thuyết ngũ hành của người Phương Đông thì năm yếu tố cơ bản Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ tạo ra vạn vật. 5 yếu tố này sẽ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh và khắc lẫn nhau.

đặc tính 5 hành kim mộc thủy hỏa thổ

Các đặc tính cơ bản của 5 hành theo thuyết ngũ hành

Dựa theo tự nhiên trên thuyết ngũ hành tuần hoàn mà người ta sẽ lựa chọn những màu sắc phù hợp cho từng mệnh và đeo đá phong thủy phù hợp cho từng mệnh đó. Mệnh kim trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành như sau:

- Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy

- Kim khắc Mộc -> Hỏa khắc Kim

ngũ hành tương sinh tương khắc

Mối quan hệ của ngũ hành ứng với hành kim

Vì thế khi chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim bạn phải chọn đá có màu tương sinh và tương hợp.

1. Những màu tương sinh với mệnh kim

Màu tương sinh là màu giúp các vật đó thúc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Người mệnh kim hợp màu của hành thổ là màu vàng, nâu đất. Đây là màu tốt nhất tương sinh cho mệnh và giúp cải biến vận mệnh của mình.

Bạn thích màu này thì nên chọn các loại đá như: đá thạch anh vàng, mắt hổ nâu vàng, mắt hổ vàng tâm, thạch anh tóc vàng, hổ phách

màu sắc tương sinh cho mệnh kim

Bảng màu sắc thuộc hành thổ tương sinh hành kim. Ứng dụng nó vào việc chọn màu đá hợp mệnh kim

2. Những màu tương hợp với mệnh kim

Kim tương hợp màu: trắng, xám, ghi, những màu này sẽ giúp tăng thêm sự hài hòa mang lại may mắn và thành công,

Mệnh kim có thể sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, Moonstone, sapphire trắng, đá xà cừ, gỗ hóa thạch xám…

màu sắc tương hợp với mệnh kim

3. Những màu khắc chế mệnh kim 

KIM khắc MỘC vì vậy người mệnh kim cũng có thể dùng màu xanh lá thuộc Mộc

Các dòng đá phong thuỷ màu xanh hợp với người mệnh kim là: Thạch anh tóc xanh, thạch anh dâu tây xanh, ngọc cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, canxedon…

bảng màu khắc chế mệnh kim

4. Những màu tương tán với mệnh Kim

Kim sinh Thủy vì vậy nếu bạn sử dụng màu sắc thuộc hành thủy đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ làm giảm đi tính kim. Theo các chuyên gia phong thuỷ bạn không nên sử dụng màu sắc liên quan đến hành thủy

Các loại đá phong thuỷ người mệnh kim không nên dùng là: Aquamarine, Obsidian, Turquoise, Lapis Lazuli, đá hắc ngà, đá thiên thạch, thạch anh đen, thạch anh tóc đen…

bảng màu hạn chế sử dụng đối với mệnh kim

5. Những màu đại kị tương khắc mệnh kim 

Kim khắc Hỏa vì thế người mệnh kim tuyệt đối không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa gồm màu: đỏ, hồng, tím sẽ làm giảm đi tính kim. Theo các chuyên gia phong thuỷ bạn không nên sử dụng màu sắc liên quan đến hành Hỏa

Các loại đá phong thuỷ người mệnh kim tuyệt đối không nên dùng là: đá thạch anh tóc đỏ, mã não đỏ, thạch anh hồng, đá đào hoa, sunstone- đá mặt trời, thạch anh tím, mắt rồng…

màu kiêng kỵ với mệnh kim

 

Tổng hợp 9 mẫu đá phong thuỷ cho mệnh kim rước tài lộc bình an

1. Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

1.1 Đá mắt hổ nâu vàng

Đá mắt hổ nâu vàng sẽ giúp cho người mệnh kim kích thích lòng tin, đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống.

Loại đá này thích hợp với những bạn có tính cách nhút nhát, tự ti. Mặt khác, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá giúp tích tài tụ bảo, vì vậy nó sẽ rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

1.2 Đá thạch anh tóc vàng

Đây là loại đá có khả năng thu hút những năng lượng tích cực, giải trừ năng lượng xấu cực kỳ tốt. Những người đang gặp nhiều ưu phiền, rầu rĩ và cô đơn thì nên dùng thạch anh tóc vàng nó sẽ truyền cho họ khả năng “thiên nhãn”, cảm nhận mọi thứ theo chiều lạc quan vui vẻ.

Không những thế, dòng đá phong thuỷ cho mệnh kim này cũng được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc, mang lại thành công và phú quý. Nếu giữ đá thạch anh tóc vàng bên mình con đường sự nghiệp sẽ luôn thuận lợi và thành công. Những ai đang kinh doanh và buôn bán chắc chắn không thể bỏ qua loại đá này.

Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

1.3 Thạch anh vàng – Citrine

Trong tự nhiên, thạch anh vàng trong suốt là loại đá rất hiếm. Không những thế nó còn được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch”. Loại đá này sẽ đem đến nguồn năng lượng rất lớn từ thiên nhiên, cộng thêm sắc màu chói chang như mặt trời, thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc, thanh tẩy những vướng bận của trần thế, giúp tâm hồn người mệnh kim thanh thản, sảng khoái.

Không những thế thạch anh vàng còn được dùng để điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng bụng, thúc đẩy sự hoạt động của thận, giúp lọc máu, …

Dòng đá phong thuỷ cho mệnh kim này còn giúp “Chiêu tài” cực kỳ tốt. Những người thường xuyên dùng, thạch anh vàng sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng, tiền tài, công danh. Người ta thường đặt đá tại các vị trí như khu vực phòng khách, bàn làm việc để tăng vận khí.

Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

1.4. Đá hổ phách

Đá hổ phách có giá thành khá cao nhưng cực kỳ thích hợp với người mệnh kim. Loại đá này sẽ giúp bạn điều hòa được tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt.

Ngoài ra đá phong thuỷ cho mệnh kim này còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe giúp điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và đặc biệt rất tốt cho những người có vấn đề về tim mạch, tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ nhỏ.

Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

 Những mẫu đá phong thuỷ tương sinh hành kim

2. Những mẫu đá phong thuỷ tương hợp hành kim

2.1. Thạch anh ưu linh trắng

Màu trắng tinh khiết của dòng thạch anh ưu linh trắng thể hiện được sự tinh khôi và ngây thơ. Khi sử dụng loại đá này sẽ góp phần thu hút vượng khí, tài lộc giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh, hoài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Không những thế đá còn tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật.

 Những mẫu đá phong thuỷ tương hợp hành kim

2.2. Thạch anh trắng – Minh tinh thạch (Clear quartz )

Thạch anh trắng – minh tinh thạch tượng trưng cho sự thuần khiết. Khi đeo thạch anh trắng người mệnh kim sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm…

Thêm vào đó khí quang của thạch anh trắng còn rất thanh và mát. Nhờ nguồn khí này bạn sẽ thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính.

Những mẫu đá phong thuỷ tương hợp hành kim

2.3 Gỗ hóa thạch xám ghi

Gỗ hoá thạch được mệnh danh là dòng đá trường thọ, đá của sức khỏe vì nó đã trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch chứa một loại từ trường rất lớn. Nhờ vậy loại đá này có ảnh hưởng tích cực tới luân xa vùng xương cùng giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thoái hóa cột sống...

Những mẫu đá phong thuỷ tương hợp hành kim

Tư vấn chọn đá phong thủy tối ưu nhất cho mệnh kim

Nếu bạn muốn chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim dành để cầu mong về công việc- tài chính thì phải chọn loại khác với mục đích cầu mong tình duyên hay sức khỏe.

1. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để hộ thân

Nếu bạn muốn cho cho mình loại đá để bảo vệ, trừ tà, giải vận xui, được thần linh che chở, ban phước lành, thiền định… thì đá xà cừ trắng, đá mặt trăng, thạch anh tóc trắng và thạch anh ưu linh trắng là 4 loại đá thích hợp nhất

Tư vấn chọn đá phong thủy tối ưu nhất cho mệnh kim

2. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để rước tài lộc

Bạn đang muốn phát triển công việc và công danh thì loại đá tốt nhất cho bạn là Hổ phách, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng và đá mắt hổ vàng tâm.

Tư vấn chọn đá phong thủy tối ưu nhất cho mệnh kim

3. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để tăng cường sức khoẻ

Phần lớn các loại đá tự nhiên sinh ra từ lòng đất mẹ đều được tích tụ nhiều nguồn năng lượng dương tích cực. Năng lượng này sẽ giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể. Nếu bạn muốn chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để giúp mình luôn khoẻ mạnh thì có thể lưu ý đến quả cầu đá thạch anh trắng, trụ cảnh gỗ hóa thạch tự nhiên để bàn làm việc giúp cân bằng năng lượng và chữa được một số bệnh.

Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để tăng cường sức khoẻ

4. Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để tình duyên thăng hoa

Những người chuyên về đá phong thuỷ cho biết hồ ly phong thủy là linh vật rất tốt trong việc thu hút tình duyên, giúp gắn bó tình cảm gia đình cũng như các mối quan hệ được hài hòa hơn, vì lẽ đó nếu bạn muốn chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để cầu mong về đường tình duyên thì có thể sử dụng hồ ly đá thạch anh trắng, hồ ly đá mặt trăng.

Chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim để tình duyên thăng hoa

Một số lưu ý khi chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim

Khi lựa chọn đá phong thuỷ cho mệnh kim tuỳ vào vị trí đặt như để bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ tủ kệ… mà bạn chọn kích thước phù hợp. Vì vậy trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng phải cần nghiên cứu thật kỹ và nhờ sự tư vấn từ các đơn vị chuyên nghiệp như Đá Phong Thuỷ Đỗ Huệ. Đến với cửa hàng bạn sẽ được tư vấn và chọn cho mình mẫu đá phong thuỷ cho mệnh kim phù hợp nhất với bản thân.

Xem thêm Đá Phong Thủy Mệnh Kim

Hy vọng bạn sẽ chọn được mẫu đá đá phong thuỷ cho mệnh kim mà mình ưng ý nhờ những gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn luôn may mắn và an nhiên!

Đánh giá & Nhận xét Mệnh kim hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh kim

5/5

1 đánh giá & nhận xét

  • 5 1
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (1)

Trang phạm
bài viết rất hay, cảm ơn bạn

Thảo luận

Tin liên quan

Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa

Đá phong thủy ảnh hưởng cực kỳ lớn đến người sử dụng nó. Đặc biệt, khi sử ...

Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc

Nếu bạn luôn mong mọi chuyện trong cuộc sống luôn được suôn sẻ, tài vận phát triển ...

Mệnh thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh thủy Mệnh thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh thủy

Hầu hết mọi người mệnh thuỷ đi mua đá luôn phân vân với các câu hỏi như: Mệnh ...

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Với những người đã có sự tìm hiểu và nghiên cứu về phong thủy, thì có lẽ câu ...

Người mệnh Kim hợp màu gì? Người mệnh Kim hợp màu gì?

Người thuộc mệnh kim thường có tính kiên định, sắt đá, thích tự đề ra những mục ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố ...

Có thể bạn quan tâm

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung ...

Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín? Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Vòng phong thủy là món quà may mắn đang được săn lùng bởi công dụng may mắn, bình an phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy? Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

Đá Thạch anh: là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một năng lượng sóng cơ học ...

Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ? Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ?

Bạn đang muốn thỉnh một bà Hồ Ly nhưng vẫn phân vân không biết nên mua ở đâu, mua chỗ nào chất lượng nhất?. Hiện ...

Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn

Thông thường vòng tay hay lắc tay dạng mềm sẽ có đoạn dây phụ dài khoảng 2cm để tăng giảm độ rộng chật tùy ý. ...

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...