Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

01/02/2018 Bach Nx 76287 lượt xem

Trên thị trường hiện nay trang sức và tâm linh hiện tại Vòng đá thạch anh là một trong số những loại Vòng cao cấp nhất được các tín đồ săn đón và ưa chuộng. Một Chiếc Vòng Tay phù hợp với cung mạng và thẩm mỹ với chất liệu đá Thạch Anh tự nhiên 100% là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân. Shopdaphongthuy.net tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm Đá Thạch Anh cao cấp với giá tốt nhất, chất lượng nhất.

Vòng đá thạch anh tự nhiên khác với vòng đá nhân tạo là đượclàm từ Đá Thạch Anh thật tự nhiên 100% có từ trường và năng lượng tác động rất tốt đối với chủ nhân, vòng đá nhân tạo không bao giờ có những tác dụng này.

kiem-dinh-thach-anh-timThạch anh tự nhiên

Thạch anh là gì?

Thạch anh là một trong những khoáng vật rất phổ biến trên Trái đất. Thạch anh được cấu tạo từ một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2,

Thạch anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: Quang học, điện tử, ngọc học,... Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng: vàng,hồng, đen,tím,... được con người sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa.

da-thach-anh

Thành phần hóa học và cấu trức tinh thể.

Thành phần của thạch anh ngoài thành phần chính còn có thể chứa một số chất hơi, chất lỏng: CO2, CaCO3, H2O, NaCl, ... Các khoáng vật của nhóm thạch anh có công thức rất đơn giản SiO2,  nó là một loạt biến thể đa hình gồm 3 biến thể độc lập: thạch anh, cristobalit và tridimit tuỳ thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở các định dạng nhất định.

Trong thạch anh thường gặp các bao thể thể khí lỏng tạo thành bao thể hai pha. Các bao thể rắn thường xuyên gặp nhất là các bao thể kim que của rutin tạo thành những đám bao thể dạng búi tóc cùng với các bao thể tourmalin, actinolit dạng sợi, clorit màu lục, gơtit và hematit màu nâu đỏ và màu cam và một số các bao thể khác.

vong-da-tourmaline-2Vòng đá tourmaline

Thạch anh biến thể ở nhiệt độ cao và kết tinh trong hệ lục phương, biến thể thạch anh bền vững ở nhiệt độ dưới 573°C kết tinh trong hệ tam phương. Dạng tinh thể chúng ta thường hay gặp là dạng lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ ngắn hoặc không có. Thạch anh trở thành những tinh thể rất đẹp khi ở trong các môi trường hở, nhiều trường hợp gặp các tinh thể nặng tới một vài tấn có khi lên tới 30 tấn. Dạng tinh thể của thạch anh khá đa dạng nhưng lại rất đặc trưng là thường gặp các mặt, và có vết khía ngang trên mặt, mặt khối thoi , lưỡng tháp phức tam phương, khối mặt thang... Ngoài hai biến thể kết tinh thì thạch anh còn có loại ẩn tinh có kiến trúc tóc: thạch anh và canxedon khác nhau chỉ do quang tính.

Tính chất vật lí và quang học của thạch anh

Màu sắc của đá thạch anh rất đa dạng và phổ biến nhất là những loại không màu, màu trắng sữa, màu xám và theo màu sắc thạch anh mang các tên khác nhau như: Pha lê trong suốt, màu vàng, màu ám khói, màu tím, màu đỏ, màu lục,màu lam tím hoặc lam đậm,màu trắng tới màu xám, hoặc sapphire quartz rất ít gặp, chúng thường có màu lam pha chàm,

da-thach-anh-vang

Thạch anh có một số các hiệu ứng quang học rất đặc biệt

- Hiệu ứng sao: thạch anh hồng và một số biến thể màu xám, màu sữa thường xuất hiện hiện tượng sao 6 cánh giống như hiệu ứng sao trong ruby và saphia.

qua-cau-phong-thuy-da-thach-anh-hong-1Hiệu ứng sao ở thạch anh hồng

Hiệu ứng mắt hổ là một trong những hiệu ứng đặc biệt thường thấy ở các biến thể của đá thạch anh và đặc trưng cho các biến thể có màu từ vàng nâu nhạt tới nâu và đỏ nhạt, lam nhạt, thậm chí màu đỏ và ở các loại bán trong. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi bên trong viên đá. Khi viên đá được mài cabochon sự phản xạ của ánh sáng trên bề mặt sẽ cho ta thấy hiệu ứng "mắt hổ" rất đẹp mắt,

vong-da-mat-ho-nau-vangHiệu ứng Mắt hổ

Thạch anh tóc là gì

Là loại thạch anh có chứa các bao thể dạng kim,que được tạo bởi các khoáng thể tuamalin, actinolit, clorit và hematit,...nhiều màu,ngoằn nghèo bên trong thạch anh. Thạch anh tóc được cho là có tác dụng chữa bệnh và tác dụng trong phong thuỷ. Các mẫu thường được tìm thấy ở Brazil, Australia, Na Uy, Pakistan, Indonesia và Mỹ,

thach-anh-toc-doThạch anh tóc đỏ

Nguồn gốc và sự phân bố của thạch anh

Là khoáng vật rất phổ biến trong tự nhiên và thạch anh là thành phần của rất nhiều loại đá và khoáng sản quặng. Chúng ta thường gặp Thạch anh ở dạng thành phần chính của nhiều loại đá magma axit xâm nhập và phun trào ở dạng hạnh nhân như mã não và onix, một số đá trầm tích cơ học như cát kết của thạch anh, đá biến chất từ các loại đá trên như quartzit.

Trong các quá trình ngoại sinh thạch anh và conxedon tạo thành do sự khử nước và tái kết tinh của keo silic. Trong các quá trình biến chất thạch anh được hình thành do sự khử nước của các đá trầm tích chứa opal để thành tạo ngọc bích. Ngoài ra chúng ta còn gặp các tinh thể lớn của thạch anh trong các hỗng pegmatit cộng sinh với fenspat, tuamalin, beryl, muscovit, topaz và một số khoáng vật khác.

vong-da-beryl-2Đá Beryl

Ngoài sản xuất thủ công vòng tay phong thủy thì đá còn được sản xuất làm tranh đá quý, để xem thêm những mẫu tranh đá quý bạn có thể xem tranh đá quý hoa mẫu đơn tinh xảo tại đây

Các tinh thể thạch anh thường xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp thì cực kỳ đắt và hiếm. Bên cạnh đó, loại citrin được khai thác chủ yếu ở Mỹ, Nga, Brasil, Pháp và Scotland. Còn ametit được khai thác chủ yếu ở Uruguay, Brasil... được kết tinh trong các tinh hốc với kích thước rất lớn.

thach-anh-toc-vangThạch anh tóc vàng có độ tinh khiết cao

Các tinh thể thạch anh đẹp ở Việt Nam được tìm thấy rất nhiều ở nam Pia oắc, Thanh Hoá và miền sông Đà ở Vạn Yên có những tinh thể lặng trụ rất dài, ngoài ra đá thạch anh tím còn được khai thác rất nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Gia Nghĩa, Bảo Lộc...

Tác dụng của vòng đá thạch anh

Không có gì gọi là ma thuật cả, bản chất năng lượng của đá thạch anh đều lấy từ nguyên tắc vật lý, con người có năng lượng từ trường, nếu có thêm hỗ trợ của thạch anh, từ trường sẽ càng mạnh. Khi mang đá thạch anh bên người thì năng lượng xấu sẽ ít đi, con người càng trở nên vui vẻ, cởi mở, hạnh phúc

Tại sao lại nên dùng vòng đá thạch anh trong phong thủy

- Đá Thạch anh là một loại đá có năng lượng mạnh. Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một dòng năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương với sóng tác động. Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối tích tụ năng lượng rất mạnh.

thach-anh-1Tinh thể thạch anh tự nhiên có cấu trúc chóp trụ lục lăng

Nhờ tính chất này nên trong phong thủy người ta tin rằng đặt thạch anh trong phòng sẽ giúp giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt, giúp chủ nhân sảng khoái, minh mẫn hơn và ra quyết định chính xác hơn rất nhiều. Nếu đeo một chuỗi vòng đá thạch anh trên người, tần số năng lượng của thạch anh sẽ tương ứng với tần số năng lượng của người đeo, giúp điều hòa cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo thực nghiệm của các nhà cảm xạ học thì khi đặt con lắc cảm xạ trên khối thạch anh, con lắc sẽ tự dao động.

- Thạch anh là một loại đá rất phổ biến, dễ kiếm, nên sản phẩm từ thạch anh có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và sản xuất ở quy mô công nghiệp. Các chủng loại của vòng đá Thạch anh cũng rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc, có đủ 5 màu dành cho 5 mệnh, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người sử dụng.

Đánh giá & Nhận xét Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

5/5

1 đánh giá & nhận xét

  • 5 1
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (1)

Hà Phi Phúc

Thảo luận

Tin liên quan

Thạch anh tóc đen, công dụng ý nghĩa và những điều bạn chưa biết về thạch anh tóc đen Thạch anh tóc đen, công dụng ý nghĩa và những điều bạn chưa biết về thạch anh tóc đen

Bạn đã từng biết đến đá Thạch anh tóc đen và những công dụng hữu ích của thạch ...

Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài đẹp ...

Vòng hổ phách cho bé có tác dụng gì - giải pháp thổi bay mọi bệnh tật Vòng hổ phách cho bé có tác dụng gì - giải pháp thổi bay mọi bệnh tật

Vòng hổ phách dần dần trở nên quen thuộc và nó rất phổ biến với các bậc làm cha ...

Cách phân biệt đá quý thật hay giả Cách phân biệt đá quý thật hay giả

Trong thế giới trang sức, có rất nhiều các loại đá khác nhau, có loại đắt, loại ...

Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa và công dụng gì? Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa và công dụng gì?

Thạch anh tóc vàng là đá thạch anh có chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim ...

Thạch anh tóc đỏ có ý nghĩa và công dụng gì? Thạch anh tóc đỏ có ý nghĩa và công dụng gì?

Thạch anh tóc đỏ là một trong số các dòng đá thạch anh cực hiếm. Bởi tính chất ...

Có thể bạn quan tâm

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung ...

Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín? Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Vòng phong thủy là món quà may mắn đang được săn lùng bởi công dụng may mắn, bình an phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ? Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ?

Bạn đang muốn thỉnh một bà Hồ Ly nhưng vẫn phân vân không biết nên mua ở đâu, mua chỗ nào chất lượng nhất?. Hiện ...

Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn

Thông thường vòng tay hay lắc tay dạng mềm sẽ có đoạn dây phụ dài khoảng 2cm để tăng giảm độ rộng chật tùy ý. ...

Bảng tra mệnh cung phi - phân biệt giữa bản mệnh và mệnh cung Bảng tra mệnh cung phi - phân biệt giữa bản mệnh và mệnh cung

Có rất nhiều người mua mua đá Phong thủy có lựa chọn màu sắc phù hợp theo tuổi đang bị nhầm về mệnh cung sinh và ...

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...