Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

17/07/2019 Đỗ Huệ 4955 lượt xem

Người tuổi Tỵ là người có năm sinh vào những năm sau 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Theo tín ngưỡng trong dân gian, Bắc Đẩu Đệ Lục Tinh Quân và Phổ Hiền Bồ Tát, một vị đại bồ tát trong Phật Giáo, cũng chính là vị Phật bản mệnh tuổi Tỵ (Rắn). Theo khoa học phong thủy, để hóa giải được phần nào những bất lợi trong cuộc đời, người tuổi Tỵ có thể dùng đá quý phong thủy để trưng bày trong nhà, trưng bày trong phòng làm việc hoặc dùng đá phong thủy làm trang sức đeo bên mình. Ngoài những linh vật phong thủy như linh vật tỳ hưu, linh vật thiềm thừ, đeo các trang sức như vòng tay đá phong thủy, thì đeo mặt dây chuyền Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cũng là một lựa chọn rất tốt cho người tuổi Tỵ.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi Tỵ là ai

Phật bản mệnh (hay còn gọi là Phật hộ mệnh) bao gồm có 8 vị chủ tôn, còn được gọi với tên là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, thông qua Thiên can, thông qua Địa chi và thông qua 5 yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, và không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn là chủ quản cho 12 con giáp. Trong 12 con giáp này, Phật bản mệnh tuổi Tỵ chính là vị Phổ Hiền Bồ Tát

Trải qua khoảng thời gian mấy ngàn năm lịch sử, các vị Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, được cúng dường, họ trở thành các thiện thần, họ trợ giúp con người, giúp chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, giúp gia đình hạnh phúc, có sức khỏe và giúp tránh mọi bệnh tật.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Ý nghĩa hình tượng Phật bản mệnh tuổi Tỵ- Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát có tên tiếng Phạn của Ngài là Samantabhadra, hoặc Ngài là Vishvabhadra, hay còn được dịch có nghĩa là Biến Cát, dịch âm ra là Tam Mạn Đà Bồ Tát.

"Phổ" có ý nghĩa là tất thảy, hay là ở khắp nơi. "Hiền" có ý nghĩa là tối diệu thiện. Phổ Hiền có nghĩa là nguyện hạnh do tâm Bồ đề khởi lên được phổ chiếu ở khắp nơi, được thuần nhất, diệu thiện. Điều đó còn có ngụ ý rằng: Đem diệu nghĩa đem thuần thiện phổ cập đến tất thảy các nơi, đó cũng là tâm nguyện và chức trách của Phổ Hiền.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Ngài Phổ Hiền Bồ Tát còn được xem là một trong tứ đại Bồ Tát trong Phật giáo (tứ đại Bồ Tát bao gồm các vị sau : Ngài Bồ Tát Quán Thế Âm, Ngài Bồ Tát Văn Thù, Ngài Bồ Tát Địa Tạng và Ngài Bồ Tát Phổ Hiền). Ngài Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử Ngài đứng thị giả ở bên trái của Phật Thích Ca Mâu Ni, và Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng Ngài đứng thị giả ở bên phải của Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài Văn Thù Bồ Tát đại biểu cho trí, tuệ, chứng, nắm (giữ trí tuệ và chứng đức của chư Phật). Ngài Phổ Hiền Bồ Tát đại biểu cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức (định đức và hạnh đức của chư Phật). Các ngài cũng diễn giải sự hoàn bị viên mãn của lý trí, của định tuệ và hạnh chứng của Như Lai. Cả hai vị bản tôn cùng với Phật Tỳ Lô Giá Na còn được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh. Mật Tông đã xưng tụng Ngài Phổ Hiền Bồ Tát là Thiện Nhiếp Kim Cương, Chân Như Kim Cương, Như Ý Kim Cương. Ngài Phổ Hiền Bồ Tát còn được xem là đồng thể với Kim Cương Tát Đỏa.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Ý nghĩa dây chuyền Phật bản mệnh tuổi Tỵ - Phổ Hiền  Bồ Tát 

Như chúng tôi đã nói ở trên, khi được sinh ra con người thường có một vị Phật, vị Bồ Tát hộ thân (Phật bản mệnh), ở đây Phật bản mệnh tuổi Tỵ chính là Ngài Phổ Hiền Bồ Tát. Biết được điều đó mà mỗi ngườ chuyên tâm tích phúc tích thiện, không làm những điều trái với lương tâm, kiến thành hướng tới Bản tôn cầu nguyện thì mọi hung họa cũng sẽ qua đi. Khi đó chúng ta đeo đá hộ mệnh có mang hình tượng Phật bản mệnh mới phát huy được hết tác dụng. Kết hợp nhất thể với trường khí của con người, giúp thúc đẩy sự nghiệp phát triển, giúp gia đình hạnh phúc, xã hội an khang. Trong sách "Liễu phàm tứ huấn" cũng có nói rõ về việc chuyên tâm làm việc phúc cũng có thể cải được mệnh số.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Đây mới chính là ý nghĩa sâu xa của việc chúng ta đeo dây chuyền mang hình Phổ Hiền Bồ Tát, là luôn hướng con người đến điều thiện, mang trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát bên mình để luôn nhắc nhở bản thân mình đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều có thể được hóa giải. Nếu người đeo Phật Bản tôn hộ mệnh chuyên làm việc ác, chuyên tìm mọi cách chia rẽ và phá quấy người khác thì chẳng cứ sau này phải nhận quả báo mà có thể ứng hiện ngay trước mắt, ứng trong đời này, ứng trong kiếp này.

Cách lựa chọn mặt dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát

Đại Đức Thích Minh Nghiêm có đề cập đến về vật liệu và màu sắc dùng để chế tác nên trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát trong tác phẩm "Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy"

Vật liệu dùng để chế tác nên là các vật liệu trân quý, có thể dùng các loại đá quý phong thủy hoặc các loại đá bán quý như đá thạch anh, đá obsidian (thủy tinh núi lửa), đá mã não, canxedon, quý hơn có thể dùng đến ruby, ngọc phỉ thúy, ngọc bích, ngọc jadeit hay sapphire… Sản phẩm nên được chế tác một cách tinh xảo, không có các vết vỡ.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Về màu sắc, bạn nên chọn màu hợp với mệnh của mình, hoặc đơn giản bạn chọn màu sắc hợp với sở thích để đem lại cảm giác thoải mái, an tâm khi đeo trang sức.

Mặt dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát bị rơi, vỡ, làm đứt có sao không

Khi mặt dây chuyền Phật bị rơi, bị vỡ hoặc làm đứt dây, thậm chí có thể làm mất, nhiều người cho rằng đây là một điềm báo xấu, có thể mang đến xui xẻo. Kỳ thực, đây là một kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào khi sử dụng lâu ngày đều không tránh khỏi bị mài mòn và bị đứt vỡ.

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Vậy nên khi trang sức hình Phật bị rơi hoặc đứt vỡ, không phải là chuyện lạ bạn nhé. Cuộc đời này vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người chúng ta không ai tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại thì ắt có mất đi, có bắt đầu ắt sẽ phải có kết thúc. Do đó, nếu trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát bị rơi, đứt vỡ hoặc làm mất, bạn chỉ cần đổi một cái mới là có thể tiếp tục sử dụng bạn nhé.

Xem thêm Bộ sưu tập phật phổ hiền bồ tát

Đánh giá & Nhận xét Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

5/5

2 đánh giá & nhận xét

  • 5 2
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (2)

Đỗ Trang
Chia rẻ rất hay, cảm ơn bạn
Nam Phạm
Cảm ơn bài viết của bạn. rất chi tiết

Thảo luận

Tin liên quan

Phật bản mệnh tuổi hợi - Phật bản mệnh a di đà Phật bản mệnh tuổi hợi - Phật bản mệnh a di đà

Người tuổi Hợi sinh vào các năm sau đây 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Trong nền ...

Phật bản mệnh tuổi tuất - Phật bản mệnh bất động minh vương Phật bản mệnh tuổi tuất - Phật bản mệnh bất động minh vương

Người tuổi Tuất sinh vào các năm sau đây 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Theo tín ngưỡng ...

Phật bản mệnh tuổi dậu - Phật bản mệnh bất động minh vương Phật bản mệnh tuổi dậu - Phật bản mệnh bất động minh vương

Người tuổi Dậu sinh vào các năm sau đây 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Theo tín ngưỡng ...

Phật bản mệnh tuổi thân - Phật bản mệnh như lai đại nhật Phật bản mệnh tuổi thân - Phật bản mệnh như lai đại nhật

Người tuổi Thân là người sinh vào các năm sau đây 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, và năm 2004. ...

Phật bản mệnh tuổi mùi - Phật bản mệnh như lai đại nhật Phật bản mệnh tuổi mùi - Phật bản mệnh như lai đại nhật

Người tuổi Mùi sinh vào năm sau đây 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015. Theo dân gian ...

Phật bản mệnh tuổi ngọ - Phật bản mệnh đại thế chí bồ tát Phật bản mệnh tuổi ngọ - Phật bản mệnh đại thế chí bồ tát

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm là 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014. Theo Dân gian ...

Có thể bạn quan tâm

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung ...

Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín? Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Vòng phong thủy là món quà may mắn đang được săn lùng bởi công dụng may mắn, bình an phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy? Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

Đá Thạch anh: là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một năng lượng sóng cơ học ...

Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ? Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ?

Bạn đang muốn thỉnh một bà Hồ Ly nhưng vẫn phân vân không biết nên mua ở đâu, mua chỗ nào chất lượng nhất?. Hiện ...

Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn

Thông thường vòng tay hay lắc tay dạng mềm sẽ có đoạn dây phụ dài khoảng 2cm để tăng giảm độ rộng chật tùy ý. ...

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...