Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

07/06/2019 Đỗ Huệ 1025 lượt xem

Người tuổi Thìn sinh vào các năm là 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012. Theo tín ngưỡng trong dân gian, Phổ Hiền Bồ Tát là Phật bản mệnh tuổi Thìn. Theo khoa học phong thủy, để có thể hóa giải phần nào những bất lợi trong cuộc đời, người tuổi Thìn có thể dùng đá quý phong thủy trưng bày trong nhà, trong phòng làm việc hoặc có thể dùng để làm trang sức đeo bên mình. Ngoài những linh vật phong thủy như linh vật tỳ hưu, thiềm thừ, đeo các trang sức như vòng tay phong thủy, thì người tuổi Thìn đeo mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ Tát cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Phật bản mệnh tuổi Thìn là vị nào

Phật bản mệnh (hay còn gọi là Phật hộ mệnh) gồm có 8 vị chủ tôn, hay còn được gọi là Phật hộ thân. Thông qua 12 nhân duyên, thông qua Thiên can, thông qua Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, và không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản cho 12 con giáp. Trong số 12 con giáp này, Phật bản mệnh tuổi Thìn chính là Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

Trải qua khoảng thời gian mấy ngàn năm trong lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, ngài giúp chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, giúp gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, tránh mọi bệnh tật.

Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Ý nghĩa hình tượng Phật bản mệnh tuổi Thìn - Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát tên Ngài có tên tiếng Phạn là Samantabhadra hoặc tên là Vishvabhadra, được dịch âm ra là Tam Mạn Đà Bồ Tát, hoặc được dịch thành Biến Cát. “Phổ” có mang ý nghĩa là tất thảy, là ở khắp nơi, “Hiền” có mang ý nghĩa là tối diệu thiện. Phổ Hiền có ý nghĩa là nguyện hạnh do tâm Bồ đề khởi lên được phổ chiếu ở khắp nơi, thuần nhất, và diệu thiện. Điều đó có mang ngụ ý rằng: Đem diệu nghĩa  đem thuần thiện để phổ cập đến tất cả mọi nơi, đó cũng chính là tâm nguyện và chức trách của ngài Phổ Hiền.

Phổ Hiền Bồ Tát còn được xem là một trong số tứ đại Bồ Tát trong Phật giáo (tứ đại Bồ Tát bao gồm các vị: Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Địa Tạng và Bồ Tát Phổ Hiền). Ngài và Văn Thù Bồ Tát còn là thị giả của ngài Phật Thích Ca Mâu Ni. Văn Thù Bồ Tát hình tượng là cưỡi sư tử ngài đứng thị giả ở phía bên trái của Phật Thích Ca Mâu Ni, và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng ngài đứng thị giả ở phía bên phải của Phật Thích Ca Mâu Ni. Văn Thù Bồ Tát đại biểu cho trí, đại biểu cho tuệ, và biểu tượng cho chứng, nắm giữ trí tuệ và nắm giữ chứng đức của các chư Phật. Bồ Tát Phổ Hiền đại biểu cho lý, đại biểu cho định, và đại biểu cho hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và nắm giữ hạnh đức của chư Phật. Các ngài cũng đã diễn giải về sự hoàn bị viên mãn của lý trí, của định tuệ và hạnh chứng của Như Lai. Cả hai vị Phật bản tôn này cùng với vị Phật Tỳ Lô Giá Na còn được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh. Mật Tông có xưng tụng Phổ Hiền Bồ Tát là Thiện Nhiếp Kim Cương, Chân Như Kim Cương, Như Ý Kim Cương. Ngài còn được xem là người đồng thể với ngài Kim Cương Tát Đỏa.

Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Ý nghĩa của việc đeo dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát

Như đã nói ở trên, khi được sinh ra, con người chúng ta thường có một vị Phật, Bồ Tát hộ thân (Phật bản mệnh) và Phật bản mệnh tuổi Thìn chính là Bồ Tát Phổ Hiền. Biết được điều đó mà mỗi người chuyên tâm tích phúc tích thiện, không làm những điều trái với lương tâm, kiến thành hướng tới Bản tôn cầu nguyện thì mọi hung họa cũng qua đi. Khi đó, đeo đá hộ mệnh có hình tượng của Phật bản mệnh tuổi Thìn mới phát huy được hết tác dụng. Kết hợp nhất thể với trường khí của con người, thúc đẩy sự nghiệp phát triển, gia đình trở nên hạnh phúc, xã hội an khang. Sách Liễu phàm tứ huấn cũng có nói rõ về việc chuyên tâm làm việc phúc cũng có thể cải được mệnh số.

Đây chính là ý nghĩa sâu xa của việc đeo dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát - Phật bản mệnh tuổi Thìn, chính là hướng con người đến điều thiện, mang trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát bên mình để nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. Nếu người đeo đá Bản tôn hộ mệnh chuyên làm việc ác, chuyên tìm mọi cách chia rẽ, để phá quấy người khác thì chẳng cứ sau này phải nhận quả báo mà có thể ứng hiện ngay trước mắt, ứng trong đời này, ứng kiếp này.

Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Cách lựa chọn mặt dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát

Trong tác phẩm Sổ Tay Đá Quý Phong Thủy của Đại Đức Thích Minh Nghiêm có nhắc đến về vật liệu và màu sắc dùng để chế tác trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát. Vật liệu dùng để chế tác nên là vật liệu trân quý, có thể dùng các loại đá quý để chế tác như đá thạch anh, đá obsidian (thủy tinh núi lửa), đá mã não, canxedon, quý hơn có thể dùng đến ruby, ngọc phỉ thúy, ngọc cẩm thạch, ngọc bích hay sapphire… Sản phẩm nên được chế tác tinh xảo, không có các vết vỡ.

Về màu sắc, nên chọn màu hợp mệnh, hoặc đơn giản chọn màu sắc hợp với sở thích để đem lại cảm giác thoải mái, an tâm khi đeo trang sức.

Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Mặt dây chuyền hình Phổ Hiền Bồ Tát bị rơi vỡ, làm đứt có sao không

Khi mặt dây chuyền Phật bị rơi bị vỡ hoặc làm đứt dây, thậm chí làm mất, có rất nhiều người đã cho rằng đây là điềm báo không tốt, có thể mang đến những xui xẻo. Thực tế, đây là kiến giải sai lầm bạn nhé. Chúng ta nên hiểu rằng bất cứ đồ vật nào di chăng nữa khi sử dụng lâu ngày đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên khi trang sức hình Phật bị đứt vỡ, không phải là chuyện quá kì lạ. Cuộc sống này vốn dĩ luôn xảy ra những hiện tượng vô thường, con người không ai tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, và vạn vật vốn dĩ có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu sẽ phải có kết thúc. Do đó, nếu trang sức hình Phổ Hiền Bồ Tát bị đứt vỡ hoặc làm mất, bạn chỉ cần thay một cái mới là có thể tiếp tục dùng bạn nhé.

Xem thêm Bộ sưu tập phật phổ hiền bồ tát

Đánh giá & Nhận xét Phật bản mệnh tuổi thìn - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

5/5

1 đánh giá & nhận xét

  • 5 1
  • 4 0
  • 3 0
  • 2 0
  • 1 0

Gửi đánh giá của bạn

Gửi nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Vui lòng chọn đánh giá của bạn.

Vui lòng nhập tên của bạn

Mời bạn nhập đánh giá.(Tối thiểu 3 ký tự)

Khách hàng nhận xét (1)

Phùng Hưng Thảo

Thảo luận

Tin liên quan

Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát Phật bản mệnh tuổi tỵ - Phật bản mệnh phổ hiền bồ tát

Người tuổi Tỵ là người có năm sinh vào những năm sau 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, ...

Phật bản mệnh tuổi hợi - Phật bản mệnh a di đà Phật bản mệnh tuổi hợi - Phật bản mệnh a di đà

Người tuổi Hợi sinh vào các năm sau đây 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007. Trong nền ...

Phật bản mệnh tuổi tuất - Phật bản mệnh bất động minh vương Phật bản mệnh tuổi tuất - Phật bản mệnh bất động minh vương

Người tuổi Tuất sinh vào các năm sau đây 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006. Theo tín ngưỡng ...

Phật bản mệnh tuổi dậu - Phật bản mệnh bất động minh vương Phật bản mệnh tuổi dậu - Phật bản mệnh bất động minh vương

Người tuổi Dậu sinh vào các năm sau đây 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Theo tín ngưỡng ...

Phật bản mệnh tuổi thân - Phật bản mệnh như lai đại nhật Phật bản mệnh tuổi thân - Phật bản mệnh như lai đại nhật

Người tuổi Thân là người sinh vào các năm sau đây 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, và năm 2004. ...

Phật bản mệnh tuổi mùi - Phật bản mệnh như lai đại nhật Phật bản mệnh tuổi mùi - Phật bản mệnh như lai đại nhật

Người tuổi Mùi sinh vào năm sau đây 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015. Theo dân gian ...

Có thể bạn quan tâm

Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy, có rất nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề ...

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung ...

Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín? Mua vòng đá phong thủy ở đâu giá rẻ, chất lượng, uy tín?

Vòng phong thủy là món quà may mắn đang được săn lùng bởi công dụng may mắn, bình an phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy? Thạch anh là gì? tại sao nên dùng đá thạch anh trong phong thủy?

Đá Thạch anh: là loại đá có năng lượng mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một năng lượng sóng cơ học ...

Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ? Hồ ly phong thủy là gì? tác dụng của hồ ly, mua hồ ly ở đâu giá rẻ?

Bạn đang muốn thỉnh một bà Hồ Ly nhưng vẫn phân vân không biết nên mua ở đâu, mua chỗ nào chất lượng nhất?. Hiện ...

Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn Hướng dẫn cách đo size vòng tay đúng chuẩn

Thông thường vòng tay hay lắc tay dạng mềm sẽ có đoạn dây phụ dài khoảng 2cm để tăng giảm độ rộng chật tùy ý. ...

Đá phong thủy theo mệnh

TIN TỨC PHONG THỦY

Phong thủy hũ gạo

Phong thủy hũ gạo

Theo quan niệm của những người xưa, trong nhà có hũ gạo thì mới ăn sung mặc sướng được. Đây cũng được coi là tài sản vô cùng quý báu ...

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2021 bạn là người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ - tức là Đất trên vách. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và ...

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2020 bạn mệnh Thổ - nghĩa là Đất trên vách - tức Bích Thượng Thổ. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa hoàn ...

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2019 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2019 bạn là người thuộc mệnh Mộc - tức Bình Địa Mộc - nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2018 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2018 bạn là người thuộc mạng Mộc - tức Bình Địa Mộc - có nghĩa là Cây ở đồng bằng. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa ...

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2017 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2017 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - tức Sơn Hạ Hỏa - nghĩa là Lửa trên núi. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2016 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn sinh năm 2016 bạn là người thuộc mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - tức là Lửa trên núi. Câu trả lời này là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa ...

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Sinh năm 2015 mệnh gì? hợp hướng nào? đeo đá màu gì?

Bạn 2015 bạn thuộc mệnh Kim - tức Sa trung Kim - nghĩa là Vàng trong cát. Câu trả lời đó là đúng nhưng vẫn chưa đủ và chưa được hoàn toàn ...